Đá gà cựa sắt và những vấn đề cần tìm hiểu hiện nay

Trên thị trường, đá gà là một bộ môn đã xuất hiện từ rất lâu. Khi bạn tìm đến với đá gà cựa sắt sẽ biết ngay những chiến kê này sẽ được gắn vào những cặp cựa được gọt dũa sắc bén để đánh bại đối phương. Lẽ đương nhiên là khi đã thi đấu thì ai ai cũng đều mong muốn đạt được chiến thắng và chạm được tay đến với phần thưởng. Vậy để tham gia chơi và đạt được chiến thắng thì bạn nên làm gì? Hãy cùng Vlott88 làm rõ hơn nhé!

Đá gà cựa sắt là gì?

Đá gà cựa sắt được nhiều người chơi ưa chuộng bởi các trận đấu đá gà diễn ra rất gay cấn và hấp dẫn. Tất cả những chiến kê lên sân thi đấu đều được gắn thêm những chiếc cựa sắt gọt dũa sắc nhọn từ những người thợ rèn chuyên nghiệp. Trong khoảng 15 phút, chiến kê nào lên sân thi đấu mà đưa ra những pha tấn công hay nhất, nhanh chóng làm đối phương gục ngã, thương tích đầy mình thì sẽ chiến thắng. Cựa sắt được phổ biến với 2 hình thức đó là cựa dao và cựa tròn.

Đá gà cựa sắt được hiểu như thế nào?
Đá gà cựa sắt được hiểu như thế nào?

Cựa dao

  • Đá gà cựa dao là hình thức mà những chú gà chiến được sư kê gắn lên mình một lưỡi dao sắc nhọn, được các ông thợ rèn lâu năm mài dũa sắc bén. Tác dụng của cựa dao khi được sư kê gắn vào là để làm rách cơ thể của đối phương. Do đó, khi đối phương không đưa ra được những cách né đòn kịp thời thì không tránh khỏi tình huống bị thương tích, thậm chí là mất mạng.

Cựa tròn

  • Đá gà cựa tròn được tạo nên từ những mảnh sắt nhỏ, được các cao thủ ra tay gọt dũa. Mục đích gắn cựa tròn vào những chiến kê là để làm cho đối phương bị trọng thương, không thể tham gia thi đấu tiếp nữa.
  • Tuy nhiên, để có thể đưa ra những pha tấn dứt điểm đó thì đòi hỏi những chiến kê này phải trải qua một trường lớp đào tạo kỹ càng, bài bản. Vì vậy, khác với hình thức đá gà cựa dao thì nguy cơ đối phương chịu đòn và thua cuộc cao hơn.
  • Chính vì thế nên đá gà cựa sắt luôn nhận được nhiều sự tin tưởng của người chơi trên thị trường hiện nay.

Quá trình lựa chọn giống gà

Đá gà cựa sắt có rất nhiều yêu cầu dành cho các chiến kê khi tham gia  thi đấu. Nếu muốn chiến kê của mình có đủ điều kiện để tham gia thi đấu trên sâu thì yêu cầu sức khoẻ phải thật tốt và kỹ thuật đá dứt điểm, chất lượng. Vì vậy, quá trình lựa chọn giống gà là điều hết sức cần thiết mà ta không thể bỏ qua.

Điều ta nên chú ý đầu tiên là nhìn vào thân hình của các chiến kê. Những chiến kê nào mà tham gia thi đấu với hình thức cựa sắt thường có một thân hình rất nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, như vậy mới linh hoạt hơn trong quá trình ra đòn hạ gục đối phương. Sờ vào mình của những chiến kê phải cứng cáp, săn và khoẻ. Quan trọng hơn nữa là cựa của những chiến kê này phải thật nhọn để quá trình gọt dũa được thuận tiện hơn.

Quá trình chọn giống gà
Quá trình chọn giống gà

Làm sao để tham gia đá gà cựa sắt hiệu quả?

Có rất nhiều vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý khi tham gia đá gà cựa sắt. Sau đây là luật chơi đá gà cựa sắt nhằm tạo điều kiện cho người chơi học hỏi thêm nhiều bài học thi đấu tuyệt vời. Đừng chần chờ gì nữa mà hãy đến ngay với những thông tin tuyệt vời ngay sau đây nhé!

Lựa chọn chiến kê cho mình thật kỹ

Muốn tham gia đá gà cựa sắt đạt được hiệu quả cao thì việc lựa chọn chiến kê là điều không thể thiếu. Chúng và bạn sẽ như bóng với hình trên suốt chặng đường tham gia trải nghiệm. Vậy tiêu chí nào để bạn có thể lựa chọn cho mình những chiến kê tốt, chất lượng?

Đầu tiên, bạn phải theo dõi, nhìn thật kỹ vào mào cũng như mắt của các chiến kê. Khi đứng trước đối phương, chiến kê nào có biểu hiện muốn tấn công ngay thì ta nên chọn nó.

Muốn những chiến kê đó lên sân thi đấu đạt kết quả cao thì bạn phải đào tạo, huấn luyện chúng một cách kỹ càng qua một thời gian. Những chiến kê nào mà nhanh nhẹn, tháo vát, di chuyển nhẹ nhàng thì ta nên chọn nó.

Đá gà cựa sắt hiệu quả
Đá gà cựa sắt hiệu quả

Tuyệt đối không cho ăn thức ăn ngoài

Đây là điều mà bạn cần quan tâm nhất trong quá trình diễn ra trận đấu. Tham gia lên sân thi đấu thì ai cũng muốn đạt hiệu quả cao, nên việc đưa ra những kế sách hạ gục đối phương là điều rất dễ hiểu.

Muốn hạ gục được đối phương thì chỉ cần bỏ độc vào thức ăn, đem ra mời khách thì cơ hội chiến thắng nằm chắc trong tay. Vì vậy, bạn nên cho gà của mình ăn trước ở nhà, tuyệt đối không để chúng ăn hoặc uống bất cứ điều gì có tại sân thi đấu.

Tìm hiểu xem hợp mệnh hay không

Vấn đề tâm linh này được rất nhiều người chơi quan tâm. Trước khi ra sân thi đấu, các sư kê luôn muốn tìm hiểu xem mạng của chúng hợp hay khắc với những mạng nào. Họ thường rất yên tâm khi đã kiểm tra, xem mạng của các chiến kê trước khi ra sân thi đấu. Tìm hiểu xem mệnh nào khắc với mệnh nào dựa trên màu sắc ở lông của chiến kê. Mặc dù mất nhiều thời gian để xem mạng, nhưng bạn không nên bỏ qua bước này, bởi vì nó giúp bạn rất nhiều trong quá trình lựa chọn chiến kê và dễ dàng hơn trong quá trình đặt cược đá gà cựa sắt.

Kết luận

Qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, chắc chắn đã giúp các bạn có thể mạnh dạn hơn trong quá trình đặt cược và sẽ thành công hơn trong quá trình tham gia trải nghiệm. Mong rằng thông qua những thông tin mà Vlott88 đã mang lại đã giúp bạn dứt khoát hơn trong việc chọn lựa cửa cược cũng như mức cước phù hợp cho mình. Hi vọng những ai sẽ tham gia trải nghiệm vào đá gà cựa sắt sẽ luôn gặt hái được nhiều kết quả tuyệt vời hơn. Chúc các bạn luôn chiến thắng rực rỡ.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *